เคล็ดลับความงาม

เคล็ดลับผิวสวยก่อนเข้านอนสำหรับสาวๆที่ชอบนอนดึก

เคล็ดลับผิวสวยก่อนเข้านอนสำหรับสาวๆที่ชอบนอนดึก

          การนอนหลับ ได้ชื่อว่าเป็นวิธีการพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับร่างกาย สำหรับสาวๆที่ชอบนอนดึกบ่อยๆ แน่นอนว่าการนอนดึกย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพผิวโดยตรง ทำให้ผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส หรือแม้กระทั่งก่อให้เกิดปัญหาสิวหรือริ้วรอยก่อนวัย แต่เราก็มีวิธีหลีกเลี่ยงกับปัญหาเหล่านี้ได้ไม่ยาก เคล็ดลับในการนอนดึกอย่างไรให้ผิวคงความสวยได้สม่ำเสมอ

          เริ่มจากการดูแลรักษาความสะอาดผิวหน้าก่อนนอน สาวๆที่มักแต่งหน้าออกจากบ้าน หลังจากกลับมาถึงบ้านแล้วต่อให้ดึกดื่นแค่ไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณต้องใส่ใจคือ การล้างหน้าให้สะอาดหมดจดก่อนเข้านอน ขั้นแรกคือการเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดด้วยคลีนซิ่นที่เหมาะกับผิวหน้า แล้วล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน หากไม่มั่นใจว่ามีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่หรือไม่ให้เช็ดอีกครั้งด้วยโทนเนอร์ เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย และก่อนนอนให้ใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็นล้างหน้าสลับกัน เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และน้ำอุ่นจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกจากรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ส่วนน้ำเย็นยังสามารถช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าได้อีกด้วย

          สุดท้าย ก่อนเข้านอนไม่ควรทานอาหารที่อุดมไปด้วยไขมัน เพราะจะทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากกว่าปกติในขณะที่เรานอนหลับ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว แต่หากว่าสาวๆหิวจริงๆแนะนำให้ทานนมพร่องมันเนยอุ่นๆ หรือทานผลไม้แทนจะดีกว่า เพียงเท่านี้สาวๆที่มักจะนอนดึกเป็นประจำก็จะยังมีผิวสวยสดใสได้อยู่เสมอ

Paste your AdWords Remarketi ng code here