เคล็ดลับความงาม

อาหาร 4 ประเภทเพื่อผมสวย

อาหาร 4 ประเภทเพื่อผมสวย
     เส้นผมถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ที่จะช่วยให้ใบหน้าของคุณมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และยังช่วยส่งเสริมบุคลิกของคุณให้ดูดีมีสง่าราศี แต่การใช้ชีวิตในแต่ละวันของเราทั้งผลิตภัณฑ์เคมี, มลภาวะ และอาหารที่ไร้ประโยชน์ล้วนส่งผลเสียต่อเส้นผม ทำให้อ่อนแอและเปราะบางได้ง่าย และนี่คืออาหาร 4 ประเภทที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณมีสุขภาพแข็งแรงสวยงาม

     1. วิตามินและเกลือแร่ เป็นสารอาหารที่ส่วนสำคัญในการเจริญเติบโตของเส้นผม หากได้รับในปริมาณไม่เพียงพอก็จะทำให้เส้นผมของคุณดูหยาบกระด้างและเกิดการหลุดร่วงได้ง่าย สำหรับวิตามินและเกลือแร่เป็นสารอาหารที่หาได้ไม่ยากเลยค่ะ เพราะอยู่ในอาหารมากมาย เช่น พืชตระกูลถั่ว หรือผลไม้ประเภทส้ม เป็นต้น

     2. โปรตีน เพราะส่วนประกอบของเส้นผมจะเป็นโปรตีนซะส่วนใหญ่ เพื่อนำโปรตีนไปใช้ในการเติบโดตอย่างมีคุณภาพ และหากเส้นผมของคุณไม่ได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอก็จะทำให้เติบโตช้าหรือหยุดการเจริญเติบโต ดังนั้นควรรับประทานทั้งเมล็ดธัญพืช, ถั่ว และผักใบเขียวซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม เพื่อช่วยให้ผมของคุณแข็งแรงไม่เปราะบางง่าย

     3. ไขมัน เป็นสารอาหารเพื่อเส้นผมอีกอย่างที่คุณไม่ควรมองข้าม โดยกรดไขมันที่จำเป็นสามารถพบได้ในอะโวคาโด้, ถั่ว และน้ำมันมะพร้าว ซึ่งเราควรบริโภคไขมันที่มีประโยชน์เหล่านี้เข้าไปเนื่องจากร่างกายของเราไม่สามารถผลิตออกมาตามธรรมชาติได้ กรดไขมันเหล่านี้จะช่วยทำให้เส้นผมที่ดูแห้งและหยาบกระด้างเปลี่ยนเป็นเส้นผมที่แข็งแรงและนุ่มสลวยมากขึ้นตั้งแต่รากผมเลยทีเดียว

     4. น้ำมันมะพร้าว สารอาหารมหัศจรรย์ที่มีคุณประโยชน์มากมายอีกอย่างหนึ่ง เพียงนำน้ำมันมะพร้าวมามาส์กผมสัปดาห์ละครั้งแล้วคุณจะพบว่าผลลัพธ์ที่ได้สุดยอดมาก โดยลูบน้ำมันมะพร้าวไว้ที่ปลายผมและทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วล้างออกในตอนเช้า เส้นผมของคุณจะเปล่งประกายเงางามและมีน้ำหนักตลอดทั้งวัน หากคุณไม่อยากทิ้งไว้ข้ามคืนก็สามารถหมักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีก็ช่วยได้

     จะเห็นได้ว่า การดูแลเส้นผมที่ดีไม่เพียงแต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและดูแลเส้นผมภายนอกเท่านั้น แต่การบำรุงจากภายในเรื่องการดูแลรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผมก็เป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆไม่ควรมองข้ามนะคะ

Paste your AdWords Remarketi ng code here