เคล็ดลับความงาม

บอกลาปัญหาตาเป็นหมีแพนด้าด้วยเคล็ดลับการกรีดอายไลเนอร์ให้ติดทนนานตลอดวัน

บอกลาปัญหาตาเป็นหมีแพนด้าด้วยเคล็ดลับการกรีดอายไลเนอร์ให้ติดทนนานตลอดวัน

          ปัญหาหนึ่งในการแต่งหน้าที่มักเกิดขึ้นกับสาวๆหลายๆคน หรือเรียกได้ว่าเป็นอัญหายอดฮิตติดชาร์ทเลยก็ว่าได้ นั่นคือ ปัญหาอายไลเนอร์ไหลเยิ้ม หรืออายไลเนอร์ไม่ติดทนทำให้ตาคู่สวยต้องกลายเป็นหมีแพนด้า ซึ่งมักจะเกิดจากการเลือกและใช้แบบไม่ถูกวิธีนั่นเอง วันนี้เดอร์คลีมามีเคล็ดลับดีๆในการกรีดอายไลเนอร์ให้ติดทนนานตลอดทั้งวันมาฝากสาวๆกันค่ะ

          เริ่มจากการเลือกใช้อายไลเนอร์ที่มีมาตรฐาน อายไลเนอร์ยี่ห้อดังที่มีมาตรฐาน แม้อาจจะมีราคาแพงกว่าตามท้องตลาดซักหน่อย แต่ก็สามารถการันตีได้ว่าจะมีคุณภาพมากพอที่จะไม่ทำให้ดวงตาคู่สวยของสาวๆต้องเจอกับปัญหาอายไลเนอร์เปรอะเปื้อนในระหว่างวัน ซึ่งเราอาจจะเช็คข้อมูลจากการรีวิวเพื่อให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อ ว่าอายไลเนอร์ยี่ห้อนั้นๆสามารถตอบโจทย์ความต้องการของเราได้หรือไม่ แต่ที่สำคัญควรเลือกใช้แบบ waterproof หรืออายไลเนอร์แบบกันน้ำ เพราะจะทำให้มีประสิทธิภาพการติดทนและมีการเลอะเปรอะเปื้อนที่น้อยกว่า

          การใช้อายไพรเมอร์ จะเป็นตัวช่วยก่อนการลงเมคอัพที่ดวงตา ช่วยให้อายไลเนอร์ไม่ไหลไปเกาะตัวอยู่ตามเส้นรอยบริเวณเปลือกตา เพราะตัวไพรเมอร์จะเป็นตัวช่วยเติมเต็มให้ผิวบริเวณเปลือกตาเรียบเนียนขึ้น และยังช่วยให้อายไลเนอร์ติดทนนานตลอดวัน

          การกรีดซ้ำสองรอบ วิธีง่ายๆเพียงแค่สาวๆเมื่อกรีดอายไลเนอร์รอบแรกไปแล้ว ให้ใช้คอตตอนบัตเกลี่ยเบาๆให้อายไลเนอร์ฟุ้งนิดๆ และยังเป็นการซับความมันส่วนเกินออกไปในตัวด้วย จากนั้นกรีดเส้นคมๆทับรอยเดิมอีกครั้งให้ชัดเจน แล้วใช้คอตตอนบัตกลิ้งทับอีกรอบ แต่คราวนี้ไม่ต้องเกลี่ยให้ฟุ้ง เท่านี้อายไลเนอร์สองชั้นก็จะติดทนนานมากยิ่งขึ้นตลอดทั้งวัน

          การใช้อายแชโดว์เป็นตัวช่วย ในการแต่งหน้าทุกครั้งเมื่อกรีดอายไลเนอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้แปรงแต่งหน้าหัวเล็กแตะอายแชโดว์เนื้อฝุ่นที่มีสีเดียวกันกับอายไลเนอร์ ค่อยๆแต้มและกดลงไปเบาๆตามรอยเส้นที่กรีด เพื่อให้ผงฝุ่นของอายแชโดว์ทำให้ความมันและเยิ้มของอายไลเนอร์ลดน้อยลง อีกทั้งยังดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย

เพียงเท่านี้สาวๆก็สามารถบอกลาปัญหาตาเป็นหมีแพนด้าที่คอยกวนใจไปได้เลย และยังได้ดวงตาคู่สวยติดทนนานตลอดทั้งวัน

Paste your AdWords Remarketi ng code here