เคล็ดลับความงาม

มาหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดกลิ่นตัวกันเถอะ

มาหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดกลิ่นตัวกันเถอะ

     กลิ่นตัวหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามร่างกาย เป็นเรื่องที่ก่อให้เกิดความกังวลใจกับสาวๆหลายคน ถึงแม้ว่ากลิ่นตัวจะเป็นเรื่องปกติของร่างกายที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยกลิ่นตัวเกิดจากต่อมของร่างกายในการขับเหงื่อและไขมันออกมาทางผิวหนัง ทำให้เกิดความชื้น ทำให้เกิดการเปื่อยยุ่ยและลอกออกมาของผิวหนัง จากนั้นเจ้าแบคทีเรียและเชื้อราก็จะกินเซลล์ที่ตายแล้ว และขับกรดออกมาทำให้เกิดกลิ่นเหม็น แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ คงไม่มีใครอยากให้มีกลิ่นตัวอันไม่พึงประสงค์เป็นแน่ วันนี้เดอร์คลีมามี 7 อาหารที่ทำให้เกิดกลิ่นตัวมาฝากด้วยค่ะ เพราะสาวๆอาจจะยังไม่รู้ว่าอาหารที่ตัวเองรับประทานเข้าไปในแต่ละวัน อาจเป็นสาเหตุสำคัญของเจ้ากลิ่นตัวที่เป็นปัญหากวนใจอยู่ อาหารที่ว่านี้มีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

     1. เนื้อสัตว์ โดยจากผลวิจัยพบว่าผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติจะมีกลิ่นตัวที่หอมกว่าผู้รับประทานเนื้อสัตว์
     2. กระเทียม กลิ่นกระเทียมซึมออกมาจากผิวหนังของเราได้ เนื่องจากสารอัลลิซินในกระเทียมจะถูกปล่อยออกมาเมื่อมีการหั่นหรือบด และเมื่อรับประทานเข้าไปสารอัลลิซินจะสลายตัวอย่างรวดเร็วและเปลี่ยนเป็นสารประกอบชนิดอื่นที่สร้างแบคทีเรียไปผสมกับเหงื่อทำให้เกิดกลิ่นที่รุนแรงตามมา
     3. หน่อไม้ฝรั่ง จะทำให้ปัสสาวะมีกลิ่นฉุน เมื่อก๊าซเมอร์แค็ปแทนซึ่งมีส่วนประกอ ของซัลเฟอร์สลายตัวในระบบย่อยอาหาร แต่ถ้าคุณสงสัยว่าทำไมปัสสาวะของตัวเองไม่มีกลิ่นหลังจากที่รับประทานหน่อไม้ฝรั่ง นั่นเป็นเพราะร่างกายของคุณไม่มีเอนไซม์ที่สลายก๊าซเมอร์แคปแทนนั่นเอง
     4. แกงกะหรี่ กลิ่นหอมจากเครื่องเทศอย่างแกงกะหรี่จะติดอยู่ตามรูขุมขนของคุณครั้งละหลายๆวัน
     5. หอมหัวใหญ่ อาหารชนิดนี้ภายหลังจากที่ผ่านกระบวนการย่อยแล้ว กลิ่นฉุนของมันจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด เข้าไปในปอดและออกมาพร้อมกับลมหายใจ ยิ่งคุณรับประทานหอมหัวใหญ่มากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งมีกลิ่นของมันติดทนนานมากเท่านั้น
     6. ทุเรียน เป็นผลไม้ยอดฮิตที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน และสารประกอบซัลเฟอร์ ซึ่งผู้ที่โปรดปรานผลไม้ชนิดนี้อาจหารู้ไม่ว่า ทั้งหมดนี้ทำให้เกิดเป็นกลิ่นที่น่าสะอิดสะเอียนได้
     7. กาแฟ คาเฟอีนในกาแฟจะช่วยกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางรวมถึงคอยกระตุ้นต่อมเหงื่อให้ทำงานอีกด้วย นอกจากนี้กาแฟยังมีความเป็นกรดสูงซึ่งจะทำให้คุณปากแห้ง เชื้อแบคทีเรียก็จะเจริญเติบโตโดยการกินสารประกอบซัลเฟอร์และเป็นสาเหตุให้ลมหายใจของคุณมีกลิ่นเหม็น

รู้อย่างนี้แล้ว สาวๆอย่าลืมหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ โดยอาจจะรับประทานให้น้อยลง แล้วหมั่นรักษาความสะอาดตามร่างกายเป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้คุณก็จะมีกลิ่นกายที่หอมสะอาดได้ทุกวันค่ะ

Paste your AdWords Remarketi ng code here