รีวิวจากผู้ใช้

ประชัน น้ำตบตัวฮิต ทั้งสองแบรนด์ Biotherm VS Derclema เด็ดดวงทั้งคู่ สูสี แต่เอามาเทียบกันจะๆ

หมายเหตุ : ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

สวัสดีค่ะสาวๆทุกคน

กับช่วงนี้ฝนตก ฟ้าร้อง ท้องฟ้าครึ้มแบบช่วงนี้ บีเลยแว๊บมาเขียนบทความเล่นสักหน่อย อยากจะรีวิวอะไรชิคๆ นึกไปนึกมา นึกถึงเจ้าน้ำตบ!!!! เพราะเป็นอะไรที่ฮอตฮิตสำหรับสาวๆมานานสักพักแล้ว

บีเองก็มีโอกาสใช้มาบ้าง ก็เลยยกครีมน้ำตบหน้าใสมารีวิวค่ะ โดยรีวิวทั้งหมด 2 ตัว คือ Biotherm Life Plankton Essence และ Derclema Galactomyces Essence

น้ำตบ Derclema

ซึ่งเป็นตัวที่บีชอบมากๆทั้ง 2 ตัวเลย (เดี๋ยวจะบอกว่าสูสีกันยังไงบ้าง ตัวไหนเจ๋ง ไม่เจ๋งยังไง)

น้ำตบ Derclema รีวิว

 

ต้องบอกก่อนเลยว่า บีชอบครีมจำพวกที่ทาแล้วหน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม เพราะสามารถทาได้ทั้งกลางวัน กลางคืนนั่นเอง ระหว่างวันหน้าก็ไม่มันจนเครื่องสำอางเยิ้ม บีเลยรู้สึกว่าเป็นอะไรที่คุ้มดีค่ะ สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ทาแล้วหน้าไม่มันไม่เยิ้ม

เริ่มจากตัวฮิตเลยยยย  Biotherm Life Plankton Essence 

น้ำตบ Derclema Galactomyces essence

ตัวฮอตมาก ฮอตในบล็อกต่างๆ เลยทำให้บีห้ามใจไม่ได้ ต้องไปถอยมาใช้ตามเค้าบ้าง

สรรพคุณที่แบรนด์เค้าเคลมมาคือ” Life Plankton สารสกัดจากแพลงตอนน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ ฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมามีคุณภาพราวกับการเผยผิวใหม่ เน้นไปที่การเสริมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูความกระจ่างใส ชะลอความร่วงโรยของผิว”

โดยส่วนตัวบีว่ากลิ่นแรงมากก มันเตะจมูกปั้งๆเลย

เนื้อผลิตภัณฑ์จะข้นๆ หน่อยค่ะ

4

ผ่านมา  1 นาที ซึมแบบนี้ค่ะ

5

โดยส่วนตัวใช้แล้วเห็นผลนะคะ รู้สึกเลยว่าผิวนุ๊มนุ่ม รูขุมขนเล็กลง แต่พวกรอยสิว รอยแดง ตัวนี้ยังไม่มาแรงพอค่ะ แต่เรื่องลดการอักเสบของผิวนี่คือมันโอเคจริงแกเอ้ยยย

ตัวต่อมา Derclema Galactomyces Essence

Review Derclema Galactomyces Essence

ตัวนี้กับตัวข้างบน เนื้อสัมผัสและกลิ่นต่างกันมากพอสมควรนะคะ ตัวนี้เนื้อผลิตภัณฑ์จะใส ไม่ขุ่น เหมือนBiotherm  และกลิ่นไม่แรงเท่า ใครไม่ชอบกลิ่นแบบ Biotherm  น่าจะชอบตัวนี้นะ

สรรพคุณที่แบรนด์เค้าเคลมมาคือ “Derclema Intensive Essence Galactomyces 100% เห็นผล ใน 21วัน ด้วยส่วนประกอบเข้มข้นจาก Galactomyces ที่ช่วยฟื้นฟูผิว และช่วยบำรุงให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น โดยใช้ส่วนผสมคุณภาพสูงจากUSA ปลอดภัยและปราศจากสารสังเคราะห์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว”

เนื้อสัมผัสจะเป็นน้ำใสๆนะคะ ไม่ได้ข้นเหมือน Biotherm ค่ะ

 

7

หลังผ่านไป 1 นาที เนื้อผลิตภัณฑ์ก็ซึมแบบนี้

8

 

ลองมาสักพักผิวนุ่มขึ้นจริงๆ เรื่องรูขุมขนค่อนข้างได้ผลเลย แต่ที่บีชอบเป็นพิเศษคืออาการหน้ามัน หน้าเยิ้มระหว่างวัน ไม่มีเลยในช่วงที่ใช้เจ้าตัวนี้ค่ะ และก็ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งด้วย

คือเรื่องเนื้อสัมผัสต้องยกให้เค้า

จริงๆคุณภาพแอบเทียบเท่าเลย แต่Derclema อาจไม่ได้เห็นผลลัพธ์ชัดเจน รวดเร็วเหมือน Biotherm  แต่ก็แอบสูสีได้ในหลายๆจุด โดยเฉพาะในเรื่องความอ่อนโยน ไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองเลย และราคาที่ถูกกว่าBiotherm ด้วย

ความข้นของผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ตัวเทียบกัน

9

มาดูเนื้อสัมผัสเทียบกันดีกว่าค่ะ ความมันเอย การซึมเข้าผิวเอย

10

Derclema ชนะเรื่องการซึมเข้าผิวค่ะ ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ ไม่เหนียวผิว

11

ขอสรุปมาเป็นตารางให้สาวๆชมแล้วกันเนอะ

12

สรุปเลยแล้วกันเนอะ แอบสูสีกันเลยค่ะ แม้ขนาดและราคาจะแตกต่างกันบ้าง แต่ผลลัพธ์ก็ใกล้เคียงกัน บีว่า Biotherm จะช่วยผลัดการอักเสบของสิวแบบเห็นได้ชัด แรกๆใช้ผิวจะมีสิวขึ้นบ้าง พอใช้ไปสักพักหน้าเนียนเลย ส่วน Derclema บีชอบที่อ่อนโยน ใช้แล้วสบายผิว ช่วยเรื่องความกระจ่างใสแบบชัดเจนดีค่ะ

ส่วนเรื่องราคา แน่นอนว่า Derclema ชนะ เพราะถูกกว่าพอสมควรเลย แต่จะเทียบด้านราคามากไม่ได้ เพราะบีรู้สึกว่าคุณสมบัติบางอย่างเค้าก็แตกต่างกันทั้งสองตัวนะ

ทิ้งท้ายเลย บีชอบมากทั้งสองตัว แม้มีบางจุดที่ไม่ชอบเช่นเรื่องกลิ่น แต่ผลลัพธ์ก็ดีมากๆทั้งคู่ค่ะ

Credit : http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=221322

 

โดยBebe Kim / 27 สิงหาคม 2016

Paste your AdWords Remarketi ng code here